Hướng dẫn cách mát xa mặt chống nhăn, làm đẹp da hiệu quả

Hướng dẫn cách mát xa mặt chống nhăn, làm đẹp da hiệu quả

Mát xa mặt thường xuyên sẽ giúp mạch máu lưu thông, giúp thư giãn và chống nhăn rất hiệu quả. Áp dụng cách mát xa da mặt hàng ngày để chống lão hóa và làm đẹp da nhé.Cách mát xa toàn diện trên khuôn mặt


Đây là cách mát xa toàn diện, mỗi một động tác sẽ ứng với một bộ phận trên mặt. Bạn hãy kiên trì để thực hiện toàn bộ những động tác mang lại hiệu quả như mong muốn nhé.Cách mát xa da mặt toàn diện chống nhăn, ngăn ngừa lão hóa


Bước 1: 


Trước tiên, bạn dùng cả bàn tay úp vào khuôn mặt, sau đó xoa theo chiều từ dưới lên trên từ trong ra ngoài (như mũi tên trong hình vẽ).


+ Thực hiện cách mát xa mặt này 5 lần.


Bước 2:


+ Động tác matxa mặt giúp xóa nếp nhăn hiệu quả cho vùng trán( vùng trán cũng là khu vực xuất hiện nếp nhăn khi da bước vào giai đoạn lão hóa). Bạn dùng 2 ngón giữa ở mỗi tay chụm vào nhau, đặt ở vị trí giữa trán, sau đó di chuyển theo hình lò xo từ trong ra ngoài.


+ Bạn thực hiện 10 lần động tác mát xa mặt này.


Bước 3: Mát xa khu vực quanh mắt


+ Vùng da xung quanh mắt là khu vực thường xuất hiện nếp nhăn sớm nhất, vì vậy bạn cần lưu ý mát-xa cho vùng da này. Bạn dùng đầu ngón tay đặt ở khóe mắt di chuyển dần dần từ khóe mắt đến đuôi mắt.


+ Thực hiện cách mát xa da mặt bằng tay cho vùng mắt này tối thiểu 20 lần để đem lại kết quả tốt nhất.


Bước 4: Mát xa vùng mũi và miệng


+ Động tác mát xa da mặt này sẽ giúp bạn khắc phục nếp nhăn ở vùng mũi và miệng. Trước tiên, bạn dùng 1 ngón tay vuốt dọc sống mũi theo chiều từ trên xuống dưới.


Tiếp đến, bạn dùng 2 ngón tay mát xa đều đặn khu vực cánh mũi theo cả 2 chiều. Cuối cùng, bạn mát xa vùng da quanh miệng theo chiều từ trong ra ngoài.


+ Mỗi động tác lặp đi lặp lại 10 lần để cho hiệu quả tốt nhất.


Bước 5: Mát xa má và cằm


+ Bạn dùng các đầu ngón tay đặt ở chính giữa cằm, sau đó di chuyển theo hình lò xo từ dưới lên trên cho đến hết khu vực má. Những động tác này sẽ giúp khắc phục những nếp nhăn ở khu vực má và cằm.


Chống lão hóa da mặt này bạn hãy thực hiện động tác này 15 lần.


Bước 6:


Cuối cùng, để thả lỏng toàn bộ cơ mặt sau quá trình mát xa, bạn úp 2 lòng bàn tay vào mặt, nhẹ nhàng vuốt từ trong ra ngoài 10 lần, sau đó vuốt từ trên xuống dưới thêm 10 lần nữa.Bạn có thể thực hiện cách mat xa da mặt này vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần khoảng 15 phút để da mặt luôn mịn màng, chống lão hóa và sự xuất hiện của những nếp nhăn.


Tuy cách mát xa da mặt tại nhà  không tốn kém nhưng thường phải mất một thời gian dài kiên nhẫn thực hiện mới đem lại kết quả. Bên cạnh đó, với những tình trạng bị lão hóa nghiêm trọng, da nhăn nheo, chảy xệ thì những phương pháp thông thường này sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn.


Chúc bạn thành công!


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận