ĐỘ PH CỦA SỮA RỬA MẶT

ĐỘ PH CỦA SỮA RỬA MẶT


Olivia thấy là khi lựa chọn sữa rửa mặt thường mọi người quan tâm đến nhãn hiêu, công dụng của sản phẩm, mà ít khi quan tâm đến độ PH của sản phẩm. Trên thực tế thì đây là một thói quen hoàn toàn không tốt chút nào ạ.

Làn da có độ PH chuẩn là 5-6.5 ở độ PH này, làn da có khả năng tự cân bằng để ổn định lại môi trường trên da ( quá trình này thông thường là 4-14h hoặc hơn một chút).

Khi sử dụng sữa rửa mặt có độ PH quá cao sẽ làm mất cân bằng tự nhiên trên da là nguyên nhân khiến làn da tiết ra nhiều dầu hơn.

Thêm vào đó, trên bề mặt da có một lớp " màng ẩm" bảo vệ da, giúp giữ nước trên bề mặt, bảo vệ bề mặt da khỏi tác động của vi khuẩn có hại, bụi bẩn.

Thế nhưng lớp màng này lại khá mỏng manh, dễ dàng bị phá hủy khi sử dụng các sản phẩm có PH quá cao hoặc quá thấp. Khi mất đi lớp màng bảo vệ này, làn da rất dễ bị tổn thương và dẫn đến các tình trạng như khô, bong chóc, mất nước, mụn, dị ứng da, da đổ quá nhiều dầu...


Như vậy khi lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da nói chung cũng như sữa rửa mặt thì nên chú ý để có thể bảo vệ được lớp mạng che chắn tự nhiên này của làn da nha:


1. Lựa chọn sản phẩm làm sạch da/ sữa rửa mặt hằng ngày có độ PH gần với độ PH tự nhiên của da nhất ( 5-6.5) . Đây là độ PH chuẩn giúp làn da được làm sạch triệt để mà không tổn thương hoặc ảnh hưởng đến quá trình tự cân bằng độ PH trên da.


2. Không rửa mặt với sữa rửa mặt quá 2 lần 1 ngày. Cái này thì nhiều bạn cần chú ý nè, vì như mình chia sẻ ở trên, thì làn da có khả năng tự cân bằng môi trường PH trên bề mặt da quá trình này mất 4-14 tiếng hoặc hơn chút. Do đó khi rửa mặt quá nhiều lần, vừa làm mất độ cân bằng tự nhiên trên da, đồng thời làm gia tăng hoạt động tái cân bằng độ PH của bề mặt da, điều này sẽ khiến lớp màng ẩm bảo vệ da bị tổn thương nha!


Ngoài ra , trên thực tế với các sản phẩm chăm sóc da chuyên biệt ( ví dụ như làm sạch sâu ) hoặc sản phẩm điều trị da... PH của sản phẩm có thể nhỏ hơn 4 hoặc lớn hơn 6.5... Tuy nhiên đây là các sản phẩm điều trị da, không sử dụng thường xuyên, mà sử dụng theo chỉ định để điều trị các tình trạng da nhất định. Do đó khi sử dụng các sản phẩm này nên theo chỉ định hoặc hướng dẫn nha!


* Làm thế nào để biết sữa rửa mặt mình đang sử dụng có độ PH là bao nhiêu?


- cách nhanh nhất là... google ạ ^^, nói vậy chứ các bạn có thể kiểm tra được bằng cách thử bằng giấy quỳ này, hoặc xem xét tình trạng da sau khi sử dụng srm mà mình đang dùng cũng có thể phán đoán được ạ.


- Nếu độ PH phù hợp thì sau khi sử dụng srm da sẽ thoáng nhẹ, sạch, còn PH quá cao da sẽ đổ dầu nhanh ( sau 15 -20 phút chẳng hạn) , PH quá thấp da sẽ có cảm giác rít, bí khô như khi bị nẻ đó.


Tuy nhiên tốt nhất là các nàng tham khảo bảng PH các sản phẩm cleanser mà dễ dàng tìm trược trên internet nha!


Hi vọng chút thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn nha !

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận