Bí quyết chăm sóc da nhạy cảm vào mùa mưa

Bí quyết chăm sóc da nhạy cảm vào mùa mưa

Ngoài sản phẩm dưỡng da, các yếu tố bên ngoài môi trường như  tia cực tím, nhiệt độ, thời tiết cũng là nguyên nhân gây ra các vấn đề cho da nhạy cảm. Đặc biệt là vào mùa mưa, những cơn mưa bất chợt, nhiệt độ và độ ẩm thường xuyên thay đổi sẽ khiến cho làn da nhạy cảm càng trở nên khó chiều và sẵn sàng nổi mẩn đỏ, nổi mụn… bất cứ lúc nào.

Hiểu được nỗi lo của các bạn sở hữu làn da nhạy cảm, Olivia gợi ý bạn những quy trình chăm sóc để bảo vệ và xoa dịu làn da nhạy cảm vào mùa mưa nhé.

Làm sạch da

Vào mùa mưa, không khí ngoài đường có vẻ ít bụi hơn nhưng trên thực tế, môi trường ẩm ướt khiến cho nhiều loại vi khuẩn phát triển hơn. Chính vì thế, việc làm sạch da là vô cùng quan trọng.

Da nhạy cảm vào mùa mưa rất dễ bị khô rát và kích ứng, chính vì thế, bạn nên chọn các sản phẩm làm sạch  dịu nhẹ và không làm mất đi lớp màng ẩm tự hiên trên da. Với da nhạy cảm nhẹ, bạn có thể dùng micellar water để tẩy trang và rửa lại bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ với độ PH 5-6.5 và không hứa Sulfate.

Da nhạy cảm đang tổn thương không nên sử dụng quá nhiều sản phẩm làm sạch. Thay vào đó, bạn có thể dùng các loại tẩy trang dạng gel hay sữa kiêm luôn chức năng sữa rửa mặt để làm mềm và dịu da.

Có một lưu ý là vào mùa mưa, các bạn thường thích dùng nước ấm để rửa mặt. Tuy nhiên, việc dùng nóng sẽ càng làm da bị khô hơn. Bạn chỉ nên sử dụng nước hơi ấm thôi nhé.


← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận