5 thói quen không ai ngờ đến khiến 'mụn nở như hoa' đầy mặt

5 thói quen không ai ngờ đến khiến 'mụn nở như hoa' đầy mặt

Cùng "vạch mặt chỉ tên" những thói quen khiến làn da nổi mụn trứng cá "hoành hành" trên gương mặt bạn.


1. Để tóc mái


Chắc chắn nhiều người cảm thấy bất ngờ khi để tóc mái cũng gây lên mụn nhưng sự thật lại chính là như vậy. Nguyên nhân sâu xa khiến mụn cứ “viếng thăm” mãi chẳng rời đi chính là việc phần tóc mái dày chạm lông mày và mắt khiến vùng trán nóng bức tiết ra nhiều mô hồi gây nên mụn. Chưa kể đến hội con gái sử dụng nhiều loại sản phẩm tạo nếp cho tóc mái càng ảnh hưởng đến da. Chính vì thế, đôi với những chị em có làn da nhạy cảm hãy để tóc mái rẽ ngôi, tránh cho tóc tiếp xúc với da để làm hạn chế mụn hình thành.
2. Nặn mụn bằng tay


Nhiều bạn gái có thói quen những lúc rảnh rỗi lại lấy tay chạm vào mặt, nỡ mà có sờ thấy vết mụn nào là “ngứa tay” nặn bằng được. Chính thói quen tưởng chừng đơn giản này lại khiến làn da bị phá hoại nghiêm trọng. Việc nặn mụn khiến các nốt mụn mới nhanh chóng mọc thêm bơi khi nặn thì các vi khuẩn gây mụn lây lan các vùng da khác. Chưa kể đến nặn mụn bằng tay còn khiến làn da bị sẹo thâm khó lành, đặc biệt hơn là vi khuẩn truyền từ tay, móng tay xâm nhập lên da gây nên đám mụn mới và làn da bị viêm, nhiễm trùng.
3. Stress, căng thẳng kéo dài


Thức khuya, công việc mệt mỏi khiến căng thẳng kéo dài gây ảnh hưởng không tốt tới hệ thần kinh, khi đó cơ thể sẽ sản sinh ra nội tiết tố cortisol và steroid, kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh. Khi đó nhân mụn hình thành và phát triển, hệ thống mienx dịch của da cũng kém hơn và không thể chống lại vi khuẩn gây ra mụn.4. Dùng điện thoại


Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chiếc điện thoại mà bạn vẫn dùng có chứa vi khuẩn nhiều hơn cả bồn cầu. Lý do bởi vì chiếc điện thoại cá nhân tiếp xúc với rất nhiều môi trường chứa vi khuẩn, bụi bẩn. Nhiều người còn cầm cả điện thoại khi đi vệ sinh tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Kết hợp với việc lười không chịu vệ sinh điện thoại dẫn đến khi chúng ta sử dụng hay áp điện thoại vào mặt để nghe gọi sẽ khiến làn da gặp phải vấn đề về mụn.5. Thói quen giặt đồ


Quần áo bẩn không giặt thường xuyên sẽ gây nên mụn trứng cá. Ngay cả việc khuôn mặt của chúng ta tiếp xúc với chăn ga gối đệm trong nhiều giờ khi đi ngủ, nếu như nó không sạch sẽ thì việc làn da nổi mụn là điều khó có thể tránh. Ngoài ra, khăn tắm mà không được giặt sạch và phơi khô thường xuyên thì sẽ có cả đống vi trùng ẩn nấp trong đó. Vậy nên hãy chăm chỉ giặt đồ, mỗi tuần thay vỏ gối một lần, thường xuyên giặt sạch khăn mặt, khăn tắm để ngăn chặn vi khuẩn gây lên mụn.


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận