5 sai lầm tai hại khiến da càng thêm đen khi sử dụng kem chống nắng trong mùa hè

5 sai lầm tai hại khiến da càng thêm đen khi sử dụng kem chống nắng trong mùa hè

Kem chống nắng là để bảo vệ da không bị đen sạm, nhưng nếu bạn dính những sai lầm sau đây, da sẽ càng ngày càng đen đi đấy!1. Chỉ bôi 1 lần duy nhất trong ngày


Chỉ cần bôi kem chống nắng 1 lượt thôi, sau đó có thể ra ngoài nắng cả ngày mà không lo da bị sạm đi - đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Thực tế kem chống nắng không có tác dụng kéo dài cả ngày, trung bình khoảng 2 - 4 tiếng kem đã bắt đầu giảm tác dụng đi đáng kể rồi. Và trong ngày nếu bạn tiếp xúc với nước hoặc đổ nhiều mồ hôi thì thời hạn này có thể bị rút ngắn thêm nữa.Các nàng nên chăm chỉ bôi lại kem 3 tiếng một lần để đảm bảo duy trì tác dụng bảo vệ da của kem chống nắng nhé!


2. Chỉ bôi khi đi ngoài trời nắng


Lại thêm một nhầm tưởng tai hại nữa: chỉ khi nắng trực tiếp chiếu vào da thì mới gây hại, vì vậy chúng ta chỉ cần bôi kem chống nắng khi trời nắng. Sự thật là dù bạn ở trong phòng, trên ô tô hay ngoài trời râm thì tia UV vẫn xuất hiện trong không khí và đủ sức gây hại cho làn da của bạn.


5 sai lam tai hai khien da cang them den khi su dung kem chong nang trong mua he - 23. Chỉ bôi cho vùng mặt


Ngày nay thói quen dùng kem chống nắng đã được nhiều nàng áp dụng hơn trước, nhưng đa số chỉ thoa kem cho vùng mặt và hoàn toàn quên mất các vùng da khác trên cơ thểTrên thực tế, mọi vùng da của chúng ta đều có thể chịu tác hại từ những tia UV đáng ghét. Vậy nên các nàng nhớ phải thoa kem chống nắng cho cả tay, lưng, thậm chí cả vùng chân nếu diện đồ ngắn nữa nhé.


4. Quá tin tưởng vào kem chống nắng


Kem chống nắng là một trong những vật bất ly thân của chị em, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng này. Nhưng các nàng đừng nên ỷ lại vào em nó quá nhiều, không có loại kem chống nắng nào có khả năng chống nắng tuyệt đối đâu.


5 sai lam tai hai khien da cang them den khi su dung kem chong nang trong mua he - 4


Bên cạnh đó, các nàng nên chăm chỉ mặc áo chống nắng, khẩu trang, kính râm… để bảo vệ da tối đa nhất có thể nhé.


5. Không tẩy trang/rửa mặt cuối ngày


Đây là một sai lầm to cực kì gây hại đến làn da của bạn. Một ngày chúng ta apply nhiều lớp kem chống nắng lên da, thì đến cuối ngày chúng ta nên tẩy trang thật kỹ, nếu không các lớp kem và chất bẩn còn tồn đọng trên mặt sẽ gây bít lỗ chân lông, gây mụn và làm tổn thương da về lâu dài đấy.


5 sai lam tai hai khien da cang them den khi su dung kem chong nang trong mua he - 5


Các nàng hãy là người làm đẹp thông minh và bảo vệ làn da đúng cách trong mùa hè sắp tới nhé!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận