5 lý do khiến mụn bám

5 lý do khiến mụn bám "dai dẳng" không chịu đi

1. KHÔNG VỆ SINH ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG


Có thể nàng chẳng tin nhưng điện thoại di động thật sự còn dơ hơn cả nhà vệ sinh với 1 ổ vi khuẩn cùng chất bẩn bám trên chúng. Do đó, càng tiếp xúc nhiều bao nhiêu vi khuẩn càng có cơ hội tấn công nàng bấy nhiêu.


Lời khuyên chân thành là nên vệ sinh định kỳ điện thoại bằng cách dùng cồn thấm vào bông gòn rồi lau để hạn chế lây lan vi khuẩn. Nàng cũng nên ít dùng điện thoại, chỉ dùng khi cần thiết thôi nhé.2. THƯỜNG XUYÊN SỜ TAY LÊN MẶT


Bàn tay nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì cũng được coi là ổ vi khuẩn đó nàng. Dùng bàn tay vi khuẩn đó sờ lên mặt rồi nặn, rồi bóp mụn, thật sự là cơ hội ngàn vàng cho vi khuẩn gây mụn hoành hành.


Dù biết bị mụn sẽ ngứa ngáy tay chân muốn sờ, muốn nặn mụn nhưng nàng hãy cố kiềm chế nhé. Và nhớ luôn giữ bàn tay sạch sẽ, không chỉ tốt cho da mà còn tốt cho cả sức khỏe đấy.3. RỬA MẶT QUÁ NHIỀU BẰNG SỮA RỬA MẶT


Nhiều nàng nghĩ, rửa mặt liên tục với sữa rửa mặt sẽ giúp da sạch hơn, bớt dầu, nhờn. Nhưng đây là suy nghĩ sai lầm. Rửa mặt nhiều với chất tẩy rửa như sữa rửa mặt sẽ khiến da bị khô, bị bào mòn, đồng thời trôi mất lớp dầu trên da khiến mụn mọc nhiều, khó kiểm soát.


Chỉ nên rửa mặt 2 lần sáng tối mỗi ngày với sữa rửa mặt phù hợp làn da. Nếu trên da quá nhiều dầu có thể dùng giấy thấm dầu trợ giúp.4. TRỊ MỤN BẰNG KEM ĐÁNH RĂNG


Có thể nàng đã đọc ở đâu cách trị mụn “ độc lạ” này, nhưng khuyên nàng là dừng lại ngay đi. Vì thành phần chống sâu răng hay sodium pyrophosphate có trong kem đánh răng chẳng những không thể trị mụn mà còn làm cho da bị mòn, rát, dị ứng và mụn dày thêm.


Nàng nên tham khảo các phương pháp trị mụn an toàn và phù hợp với làn da, chứ đừng đọc hay nghe ai mách rồi làm theo, sẽ nguy hiểm lắm ạ.


5. KHÔNG VỆ SINH CHĂN MÀN, VỎ GỐI


Tưởng chừng như không liên quan, nhưng các vật dụng như chăn màn, vỏ gối lại có thể gây ra mụn nếu không thường xuyên vệ sinh sạch sẽ. Đây là những thứ mà nàng tiếp xúc mỗi ngày, nhất là vỏ gối sẽ chạm trực tiếp vào da mặt. Việc để chúng bị bẩn, lười vệ sinh sẽ khiến mụn nổi lên rất nhanh.
Cần thay vỏ gối, ga đệm đều đặn, giặt chăn màn thường xuyên để các vật dụng thân thiết này luôn sạch sẽ và hạn chế gây mụn nàng nhé.


← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận